Những loại quả ngon nhưng hạt lại rất độc hại

Tuy nhiên, ít người biết nếu chịu tác động của lực như nghiền nát hoặc thậm chí chỉ là trầy xước, bạn cũng sẽ làm chúng sản sinh ra axit prussic (hydrogen cyanide) – đây là chất cũng sẽ được giải phóng nếu bạn làm như vậy đối với hạt mận, hạt đào.

 

1. Hạt na

hat na 181743577 181258259 Những loại quả ngon nhưng hạt lại rất độc hại

Hạt na rất độc và loại hạt này từng được chế biến để ngâm quần áo diệt rận. Một công dụng khác là để nhuộm rang. Phần nhân hạt tuyệt đối không nên nếm thử vì có thể gây tử vong. Nếu bạn sử dung hạt na vào mục đích nào khác thì phải tuyệt đối tránh dung dịch từ hạt bắn vào mắt.

Chuyên đi tổng hợp những câu nói ý nghĩa về cuộc sốngnhững câu nói hay về cuộc sống hãy đến trang của chúng tối để đọc những danh ngôn về tình yêu những câu nói hay về tình yêu và biết thêm những câu quotes hay những câu nói hay nhất về tình yêu buồn câu nói hay về tình yêu.

 

Tuy nhiên, nếu vô tình nuốt hạt na vào bụng thì cũng không cần quá lo lắng vì vỏ hạt na đã được cấu tạo một lớp rất dày đến tránh phát tán độc tố trong nhân ra ngoài.

2. Hạt táo, hạt lê

hat tao le 181743475 Những loại quả ngon nhưng hạt lại rất độc hại

Theo Business Insider, bạn sẽ có thể tử vong nếu ăn liên tục 25 lõi táo hoặc lê vì nhiễm độc xyanua. Bởi hạt của hai loại trái cây quen thuộc này có khả năng chuyển hóa thành chất độc xyanua nếu chịu tác động của lực như nghiền nát.

Ngoài ra, hạt táo và lê khi đi vào đường tiêu hóa sẽ có thể tạo thành hydrogen cyanide trong ruột – nó gây ra hiện tượng buồn nôn, choáng váng và kiệt sức ở nồng độ thấp và gây ra rối loạn hô hấp, hạ huyết áp, hôn mê, thậm chí tử vong nếu ở nồng độ cao.

Do đó, bất kì món nào chế biến bằng táo và lê, bạn hãy đảm bảo mình phải loại bỏ toàn bộ hạt của nó.

3. Hạt quả anh đào

hat anh dao 181743898 Những loại quả ngon nhưng hạt lại rất độc hại

Quả anh đào được rất nhiều người ưa thích bởi hàm lượng trong thịt cao cũng như độ quý hiếm của nó.

Tuy nhiên, ít người biết nếu chịu tác động của lực như nghiền nát hoặc thậm chí chỉ là trầy xước, bạn cũng sẽ làm chúng sản sinh ra axit prussic (hydrogen cyanide) – đây là chất cũng sẽ được giải phóng nếu bạn làm như vậy đối với hạt mận, hạt đào.

Tuy nhiên, đừng lo lắng khi nuốt phải loại hạt này vì lớp vỏ rất cứng của nó sẽ bảo vệ chúng ta, nhưng hãy nhớ rằng: đừng bao giờ làm vỡ chúng.

T.H

Khoa học Công Nghệ
Tin Tức Chứng Khoán
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>