Chế độ ăn uống giúp người Nhật trẻ mãi không bị già đi

Bữa sáng là bữa ăn được người Nhật xem trọng nhất và hiếm khi bỏ qua dù có bận rộn. Bữa sáng của người Nhật có thể bao gồm các món như trà xanh, cơm, súp miso với đậu hũ và hành lá, rong biển, trứng tráng hay cá.

 

1. Ăn các món ăn ưa thích hằng ngày như cá, đậu nành, cơm, trà xanh

Cá luôn là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của người Nhật đặc biệt là cá hồi. Trong cá có chứa axit béo omega-3 và protein giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, khiến cơ thể nhanh no và no lâu.

che do an nguoi nhat 221638250 Chế độ ăn uống giúp người Nhật trẻ mãi không bị già đi

Ảnh minh họa

Ngoài ra, người Nhật tiêu thụ các loại rau họ cải, bông cải xanh, cải bắp, cải xoăn, súp lơ và cải bruxen nhiều gấp 5 lần so với người Mỹ.

Chuyên đi tổng hợp những câu nói ý nghĩa về cuộc sốngnhững câu nói hay về cuộc sống hãy đến trang của chúng tối để đọc những danh ngôn về tình yêu những câu nói hay về tình yêu và biết thêm những câu quotes hay những câu nói hay nhất về tình yêu buồn câu nói hay về tình yêu.

 

Bên cạnh đó, người Nhật luôn ăn cơm thay vì bánh mì như ở các nước phương Tây. Tiêu thụ nhiều bột mì tinh luyện là nguyên nhân chính của tình trạng béo phì ở Mỹ ngày nay.

2. Người Nhật luôn ăn chậm và chia nhỏ bữa ăn

Từ nhỏ, người Nhật đã được dạy ăn thật chậm để cảm nhận độ ngon của thức ăn. Những nguyên tắc khi ăn của người Nhật:

– Không để thức ăn đầy các đĩa.

– Không bao giờ ăn một lượng lớn mỗi món ăn dù có thích đi chăng nữa.

– Mỗi món ăn được để ở một đĩa riêng để vị không trộn lẫn.

– Mỗi món được trang trí một cách tự nhiên.

– Yếu tố tươi ngon là ưu tiên hàng đầu.

3. Không nấu thức ăn chín kỹ quá

Các cách chế biến thức ăn phổ biến nhất ở Nhật Bản gồm: hấp, nướng trên chảo, xào nhỏ lửa hoặc nhanh chóng trong một cái chảo… Các bữa ăn được chế biến với lượng vừa đủ giúp người ăn cảm thấy ngon miệng và đủ no.

4. Hạn chế món tráng miệng là đồ ngọt

Trên thực tế, những thức ăn ngọt khi càng ăn nhiều càng kích thích sự thèm ăn và sự tăng cân là hệ quả tất yếu. Vậy nên, những món tráng miệng như bánh quy, kem, bánh ngọt… được người Nhật thưởng thức vào dịp khác chứ không phải để tráng miệng.

5. Người Nhật không quan tâm tới việc ăn kiêng

Trong khi nhiều người luôn ám ảnh về việc ăn kiêng và cân nặng thì người Nhật được khuyến khích thưởng thức đa dạng hơn các loại thực phẩm.

6. Người Nhật không bao giờ bỏ bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn được người Nhật xem trọng nhất và hiếm khi bỏ qua dù có bận rộn. Bữa sáng của người Nhật có thể bao gồm các món như trà xanh, cơm, súp miso với đậu hũ và hành lá, rong biển, trứng tráng hay cá.

Vi Vi

Tin Tức Doanh nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
  Tin Tức Giải Trí
Chính sách Kinh Tế
Phong cách Cuộc Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>