8 loại thực phẩm không thể nào bỏ qua cho người huyết áp thấp

Thực phẩm có chứa caffein như cà phê, sôcôla, cola… đều làm tăng huyết áp tạm thời. Caffein có thể ức chế hoạt động của hormone chịu trách nhiệm làm giãn động mạch hoặc kích thích giải phóng hormone tuyến thượng thận. Nếu bạn bị huyết áp thấp hãy uống một tách cà phê mỗi sáng. Nhưng lưu ý, không nên lạm dụng cà phê.

 

Huyết áp thấp thường dưới 90/60 mmHg, đối với căn bệnh mạn tính này bạn cần bổ sung một số thực phẩm sau để cải thiện tình trạng huyết áp.

Cà rốt

ca rot 141531117 8 loại thực phẩm không thể nào bỏ qua cho người huyết áp thấp

Nước ép từ cà rốt được cải thiện tuần hoàn máu cùng với điều chỉnh chỉ số huyết áp. Cho hai thìa cà phê mật ong vào một cốc nước ép cà rốt. Uống 2 lần mỗi ngày sẽ giúp tình trạng huyết áp của bạn ổn định hơn.

Chuyên đi tổng hợp những câu nói ý nghĩa về cuộc sốngnhững câu nói hay về cuộc sống hãy đến trang của chúng tối để đọc những danh ngôn về tình yêu những câu nói hay về tình yêu và biết thêm những câu quotes hay những câu nói hay nhất về tình yêu buồn câu nói hay về tình yêu.

 

Sữa và hạnh nhân

hanh nhan 141531754 8 loại thực phẩm không thể nào bỏ qua cho người huyết áp thấp

Dùng hạnh nhân đã ngâm nước qua đêm, bóc vỏ và xay nhuyễn, thêm một ít sữa vào hỗn hợp, sử dụng mỗi buổi sáng trong vài tuần. Hỗn hợp này sẽ kích hoạt tuyến thượng thận và giúp điều trị huyết áp thấp.

Húng quế

hung que 141531522 8 loại thực phẩm không thể nào bỏ qua cho người huyết áp thấp

Trong húng quế có chứa nhiều kali, magie, vitamin C và B5 có thể kiểm soát tốt được bệnh huyết áp thấp. Bạn có thể nhai từ 4-5 lá húng quế mỗi sáng hoặc lấy nước cốt húng quế pha với 1 muống mật ong để uống khi đói

Chanh

Trong chanh có chứa nhiều chất chống ôxy hóa có thể điều hòa tuần hoàn máu và duy trì huyết áp. Nếu bạn cảm thấy kiệt sức hoặc mệt mỏi do huyết áp thấp, hãy uống một cốc nước chanh pha thêm đường hoặc muối để kiểm soát chỉ số huyết áp của bạn.

Nho khô

nho kho 141531533 8 loại thực phẩm không thể nào bỏ qua cho người huyết áp thấp

Nho khô được biết đến với công dụng điều hòa huyết áp rất tốt nhờ sự hỗ trợ hoạt động của tuyến thượng thận.

Ngâm khoảng 30-40 quả nho khô trong một cốc nước qua đêm và ăn vào buổi sáng khi đói bụng. Thực hiện cách này ít nhất một tháng sẽ thấy hiệu quả.

Cam thảo

cam thao 141533358 8 loại thực phẩm không thể nào bỏ qua cho người huyết áp thấp

Trong rễ cam thảo có tác dụng như một vị thuốc tự nhiên giúp bình thường hóa chỉ số huyết áp thấp gây ra bởi hàm lượng cortisol trong máu thấp. Hợp chất trong cam thảo có thể phân hủy cortisol trong máu và kiểm soát huyết áp thấp.

Tỏi

Bạn có thể ăn sống tỏi hoặc bổ sung tỏi trong khi chế biến thức ăn để giúp ổn định huyết áp cùng nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

Các thực phẩm chứa nhiều caffein

Thực phẩm có chứa caffein như cà phê, sôcôla, cola… đều làm tăng huyết áp tạm thời. Caffein có thể ức chế hoạt động của hormone chịu trách nhiệm làm giãn động mạch hoặc kích thích giải phóng hormone tuyến thượng thận. Nếu bạn bị huyết áp thấp hãy uống một tách cà phê mỗi sáng. Nhưng lưu ý, không nên lạm dụng cà phê.

Hãy luôn chú ý đến chế độ ăn uống của bạn, vì đối với bệnh huyết áp thấp việc ăn uống rất quan trọng. nó ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng bệnh.

Thanh Quế

Tin Tức Doanh nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
  Tin Tức Giải Trí
Chính sách Kinh Tế
Phong cách Cuộc Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>